Account Executive là ai? Những tố chất không thể thiếu để trở thành Account Executive giỏi

Home » Themes

Account Executive là một nghề khá mới ở Việt Nam, là ngành mới hấp dẫn phù hợp với những người trẻ năng động, có đam mê trong ngành Marketing. Với thu nhập hấp dẫn, làm việc trong môi trường năng động tại các công ty Digital Marketing, Account Executive đang trở thành một nghề “hot”, được nhiều bạn trẻ mới ra trường chọn làm công việc của mình để trải nghiệm và học hỏi. Vậy Account Executive là gì? Và những yếu tố nào giúp nhận ra Account giỏi?

Account executive- Họ là ai?

accpunt executive là ai

Account executive hiểu đơn giản là người chịu trách nhiệm cũng như nhận yêu cầu từ khách hàng trong một công ty quảng cáo. Tuy nhiên nó chỉ là chức vụ cơ bản trong bộ phận account của agency.

Có 3 công việc chính mà một Account executive phải làm:

  • Ra quyết định: đưa ra những đề nghị hay tư vấn về marketing, về các chiến lược, cách quản lý công việc tốt hơn đối với các khách hàng hay dự án. Những quan điểm này là phản ánh quan điểm của agency.
  • Thuyết phục/Trình bày: Đảm bảo, đề nghị của agency được khách hàng chấp thuận.
  • Thực hiện dự án: Đây là công việc mà chủ yếu các account executive sẽ thực hiện nhiều nhất. khi có ý tưởng và kế hoạch, account sẽ quản lý các thông tin nhằm đảm bảo kế hoạch được thực thi tốt nhất.

Tóm lại, công việc chủ yếu của nghề này thực hiện các hoạt động liên quan đến khách hàng. Công việc của họ hỗ trợ khách hàng, từ giai đoạn tìm kiếm khách hàng đến khi hỗ trợ về sau.

Những yếu tố để đánh giá Account executive giỏi

1. Giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp là chia sẻ và lắng nghe. Những Account giỏi rất nhanh chóng và nhất quán trong việc chia sẻ những thông tin quan trọng, dù cho đó là cập nhật thông tin chiến dịch cho client, hay tình hình của client cho các đồng nghiệp để sử dụng trong dự án, hoặc là báo cáo tình hình của các client lớn cho ban giám đốc.

Họ cũng là những người nghe nhiều hơn nói. Họ đặt câu hỏi để tìm hiểu điều gì thực sự đang diễn ra. Và họ cũng không chờ đợi ai đó đến để chia sẻ với họ. Họ chủ động trong việc chia nhỏ những vấn đề và khiến cho người khác muốn chia sẻ với họ.

Không chỉ giới hạn trong việc giao tiếp với client để xử lý vấn đề, Account là người sẽ cần làm việc với nhiều người ở các bộ phận khác nhau. Do vậy sự chủ động học cách giao tiếp hiệu quả với sếp, cách phối hợp nhịp nhàng với đồng nghiệp là yếu tố quan trọng giúp Account bứt phá hơn trong công việc

2. Kinh nghiệm chuyên môn cao

Chuyên môn nghề nghiệp không thể thiếu được. Một account executive cần có kiến thức về sản phẩm, chuyên ngành, các kiến thức liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực. Bởi Account sẽ khó có thể thuyết phục client nếu không có kinh nghiệm hay sự từng trải nào. Bất kỳ AM nào muốn được tôn trọng phải có tinh thần lăn xả và công việc thực tế chứ không phải chỉ có các mối quan hệ.

3. Tinh thần luôn học hỏi, cống hiến

Một chiến dịch mới không thể áp dụng theo lối tư duy cũ. Một Account Manager giỏi phải biết dành thời gian để nghiên cứu, làm khảo sát về client, ngành hàng, đối tượng mục tiêu, thông điệp…. Từ đó những ý tưởng mới lạ được ra đời cho client giúp họ đạt được mục tiêu cuối cùng.
Và bởi vì thế giới marketing là nơi luôn luôn thay đổi và không bao giờ giống nhau. Nếu bản thân bạn không có ý thức học hỏi , trau dồi mỗi ngày mà cứ sống mãi trong hào quang quá khứ thì bạn sẽ sớm bị “out” ra khỏi cuộc chơi. Vì thế  Account Manager phải luôn bật radar để định vị Agency của mình thật tốt, cũng như kịp thời đưa ra giải pháp sáng tạo giúp cho client nổi bật trên thị trường.

Tại sao điều này lại quan trọng?
Vì bạn không làm việc một mình mà bạn là đại diện cho 1 Agency nên một Account Manager giỏi cần thể hiện cho Client thấy phong cách làm việc chuyên nghiệp của Agency mình làm, chuyên môn ngày một nâng cao, và không ngừng sáng tạo.

4. Có khả năng hoạch định công việc

Account Executive còn làm những công việc như: giám sát ngân sách thực hiện khách hàng, soạn thảo báo cáo theo dõi tiến độ, các chỉ số đo lường các chiến dịch hay sử dung các công cụ nghiên cứu tracking để thực hiện việc thống kê và báo cáo định kỳ…. Có thể bạn sẽ hơi “choáng ngợp” vì sự đa năng công việc mà Account Executive làm nhưng trách nhiệm luôn đi đôi với quyền lợi, đâu phải ngẫu nhiên mà Account Executive là vị trí không thể thay thế trong các công ty quảng cáo. Con đường sự nghiệp của Account Executive sẽ khó khăn và lắm thử thách đỏi hỏi sự kiên trì nhưng phần thưởng cũng rất xứng đáng cả về sự tôn trọng, phúc lợi trong công ty cũng như những cơ hội cá nhân phát triển bản thân. Rất nhiều nhân sự sau khi nắm giữ vị trí Account của những tập đoàn quảng cáo lớn tự tin bắt đầu công ty quảng cáo riêng của mình.

Kết luận

Để tìm việc làm vị trí Account không phải là điều quá khó, cũng không quá dễ. Quan trọng là bạn phải hiểu rõ Account Executive là gì, mình có những gì và thiếu những gì, tính cách của bạn có phù hợp với nghề hay không. Nếu bạn đam mê với Account hay thử tìm một Agency có ưu thế trong lĩnh vực của bạn đang theo đuổi.