10 cách tăng like Fanpage hiệu quả mà không tốn tiền

Home » Themes

Theo thống kê, hiện có khoảng 40 triệu doanh nghiệp sử dụng Facebook để quảng bá thương hiệu của mình và kết nối tới khách hàng. Vì thế, hầu hết các marketers đều biết làm thế nào để tăng like Fanpage trên Facebook thông qua nền tảng quảng cáo trả phí của Facebook. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều cách giúp tăng like Fanpage hiệu quả mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Trong bài viết này Digiviral sẽ hướng dẫn bạn 10 miễn phí để tăng like cho Fanpage của bạn trên Facebook:

1. Sử dụng hình ảnh để thu hút lượt tương tác để tăng like Fanpage

Đây là cách tăng like Fanpage trên Facebook đơn giản và được nhiều người biết đến nhất. Khi post bài, các bạn nên sử dụng các hình ảnh ấn tượng liên quan đến nội dung của Fanpage để tăng lượt tiếp cận người dùng.

2. Xây dựng nội dung hấp dẫn để tăng like Fanpage

Một trong những lý do phổ biến nhất khi người ta unlike Fanpage của bạn là nội dung của bạn không đủ hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu của họ. Việc xuất hiện quá nhiều nội dung không liên quan đến nội dung định hướng ban đầu của Fanpage hoặc không có giá trị về mặt đem lại sự hiểu biết có thể làm cho người dùng mất thiện cảm. Vì thế, hãy cố gắng chỉn chu trong việc lên kế hoạch cũng như phân bổ nội dung, tần suất xuất hiện của từng tuyến nội dung trên Fanpage nhé!

4. Tương tác với các trang khác để tăng like Fanpage

Thường xuyên để lại comment thú vị dưới bài viết của người khác cũng là một cách hay ho khiến người ta để ý đến fanpage của bạn, từ đó tăng like fanpage hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn comment dưới tư cách là trang fanpage chứ không phải nick facebook cá nhân.

5. Đẩy mạnh các cuộc thi trên Fanpage để tăng like Fanpage

Tạo các Minigame – Cuộc thi trên Fanpage là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn tăng lượt like trên fanpage Facebook. Sự hấp dẫn của một giải thưởng lớn sẽ làm cho họ sẵn sàng like trang và tag bạn bè vào bài Post để có thể tham gia cuộc chơi. Qua đó sẽ giúp Fanpage của bạn tiếp cận được nhiều người hơn, lượt like page tự nhiên thông qua đó cũng sẽ tăng lên.

Tùy vào lĩnh vực và độ tuổi Đối tượng mục tiêu để chọn lựa hình thức, thể lệ cuộc thi phù hợp. Hình thức cuộc thi có thể là thi ảnh, thi viết, thi ý tưởng hay đơn giản là thi xem ai nhiều like, share hơn. Ví dụ chuyên mục bếp thì nên tổ chức cuộc thi chụp ảnh món ăn kèm caption, like và share về Facebook cá nhân, hoặc những cuộc thi nấu ăn chẳng hạn. Cái này chắc chắn các mẹ sẽ rất nhiệt tình hưởng ứng và tham gia.

6. Cung cấp các discounts độc quyền cho fans để tăng like Fanpage

Cung cấp các discounts độc quyền cho fans của bạn trên fanpage Facebook là cách vừa giúp bạn níu kéo được lượng fans lại vừa giúp tăng like fanpage hiệu quả. Trên thực tế, theo một số khảo sát, có 42% người nói rằng họ thích một fanpage thương hiệu có nhiều các phiếu coupons và discounts dành cho fans.

7. Tối ưu hóa SEO trên trang Facebook để tăng like Fanpage

Cách tăng like Fanpage trên Facebook được sử dụng nhiều hiện nay đó là: Tối ưu hóa SEO trên trang Facebook của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đây là cách sử dụng các từ khóa, hastag từ khóa có liên quan trong các bài viết của Fanpage và phần “About Section”. Cách làm này giúp tối ưu lượt hiển thị cho các nội dung của Fanpage

8. Đưa ra giá trị đích thực để tăng like Fanpage

Nếu bạn đăng nội dung lấp đầy khoảng trống hoặc đáp ứng nhu cầu của người dùng, các bài đăng của bạn sẽ được yêu thích và chia sẻ; và điều này tăng sự tham gia tự nhiên sẽ dẫn đến tăng lượt like fanpage trên Facebook. Chú ý đến các cuộc trò chuyện xảy ra trong ngành của bạn và cung cấp những insights và comments độc đáo bổ sung vào cuộc thảo luận.

Hãy thường xuyên ghé thăm Facebook Insights của bạn để tìm hiểu xem nội dung nào đang tương tác tốt nhất với fans của bạn. Tìm bài đăng đã nhận được nhiều tương tác cao nhất và chia sẻ các loại nội dung này thường xuyên hơn để tăng lượt like Fanpage.

9. Tích hợp nút like trên website, blog

Bạn nên đặt biểu tượng like tại tiêu đề của trang web. Những nút like này có thể không đem lại cho bạn like “khủng” trong cùng một lúc nhưng sẽ tăng lượng like tương đối mỗi ngày cho bạn. Và quan trọng là nó tồn tại lâu dài, không làm ảnh hưởng đến nội dung hay xung đột với các cuộc thi, chương trình khuyến mãi, giảm giá quảng bá trên website của bạn.

10. Cung cấp ebook miễn phí để tăng like Fanpage

Đôi khi những Ebook miễn phí lại là một động lực tốt hơn so với một voucher giảm giá hoặc giải thưởng cuộc thi, tùy thuộc vào lĩnh vực, thị trường và mục tiêu của bạn. Đặc biệt đối với các công ty B2B, việc cung cấp nội dung văn bản miễn phí như ebook, bài viết có thể sẽ thu hút người dùng like Fanpge của bạn.

Trên đây là 10 cách miễn phí để tăng like cho Fanpage của bạn trên Facebook, hi vọng sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Đừng quên theo dõi Digiviral để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!